[SCHOOL PROMOTION] – UNIVERSITY OF TOYAMA

Đại học Toyama nằm ở thành phố Toyama thuộc tỉnh Toyama gần phía biển Nhật Bản thuộc vùng Chubu. Thành phố Toyama là một thành phố nhỏ gọn, tiện lợi, có môi trường tự nhiên phong phú và là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Nhật Bản nhờ môi trường sống tốt, ít thiên tai, tiền thuê nhà và giá cả thấp hơn so với các thành phố lớn. Cách Tokyo khoảng 2 giờ đi tàu Shinkansen, tuyến đường này có kết nối thuận tiện đến Osaka và Nagoya.
Đại học Toyama là một trường Đại học toàn diện với các khoa và trường cao học trong các lĩnh vực: nhân văn, giáo dục, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y học, dược phẩm, nghệ thuật và văn hóa và thiết kê đô thị. Các tiết học ở Đại học và chương trình Thạc sĩ đều được dạy bằng tiếng Nhật. Vì lý do này, hầu hết sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại Đại học Toyama đều tốt nghiệp tại các trường dạy tiếng Nhật ở Nhật Bản và sau đó nhập học vào trường.
Để tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học, các thí sinh cần đến trực tiếp Đại học Toyama để dự thi. Ngoài ra, một số lĩnh vực trong chương trình tiến sĩ và thạc sĩ của trường (SDGs, kỹ thuật vật liệu) có thể được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên Việt Nam thuộc chương trình Tiến sĩ và Thạc sĩ đa phần nhập học thông các khoa tại Đại học Toyama hoặc các trường Đại học khác ở Nhật Bản, cũng có một vài trường hợp xin học bổng của chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ) đề sang Nhật Bản và sau đó theo học. Cả sinh viên Đại học và Sau đại học đều có thể nộp đơn xin học bổng từ các tổ chức trong và ngoài trường tỉnh Toyama. Ngoài ra còn có học bổng dành riêng cho các sinh viên theo học các chương trình Tiến sĩ và Thạc sĩ do trường cung cấp.
Những du học sinh ngày đầu đến Toyama sẽ được giáo viên hỗ trợ và làm quen với cuộc sống ban đầu. Và tất nhiên du học sinh có thể tư vấn nếu họ có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như việc học tập của mình. Một tương lai rộng mở đang chờ bạn ở Toyama, một thành phố xinh đẹp nơi bạn có thể cảm nhận được bốn mùa của Nhật Bản.