[SCHOOL PROMOTION] – SENSHU UNIVERSITY

Đại học Senshu được thành lập vào năm 1880 vào buổi bình minh của thời đại Minh Trị. Năm 1870, chính phủ Meiji mới thành lập đã cử những cá nhân được chọn ra nước ngoài làm sứ giả học thuật. Trong số những người được gửi đến Hoa Kỳ có những người sáng lập Đại học Senshu: Nagatane Soma, Inajiro Tajiri, Tanetaro Megata và Shigetada Komai.
Sau khi tốt nghiệp các trường đại học Columbia, Yale, Harvard và Rutgers tại Mỹ, họ quay trở lại Nhật Bản và thành lập Senshu Gakko (tiền thân của Đại học Senshu ngày nay). Với ước mơ trao quyền cho các cá nhân khác để đóng góp hơn nữa cho sự thịnh vượng của Nhật Bản, trường của họ đã trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Nhật Bản giảng dạy luật và kinh tế bằng tiếng Nhật.
Đại học Senshu hiện bao gồm 8 trường đại học với 20 khoa: Kinh tế, Kinh tế đời sống và môi trường xã hội, Kinh tế quốc tế, Luật, Chính trị, Quản trị kinh doanh, Thiết kế kinh doanh, Marketing, Kế toán, Văn học và Văn hóa Nhật Bản, Tiếng Anh, Triết học, Lịch sử, Địa lý, Báo chí, Mạng và Thông tin, Tâm lý học, Xã hội học, Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học Nhật Bản và Truyền thông Quốc tế. Cùng với trường sau đại học và các tổ chức nghiên cứu khác nhau, trường đại học còn tự hào có một trường luật chuyên nghiệp.
Trong số hai cơ sở chính của trường (Cơ sở Ikuta ở Kanagawa và Cơ sở Kanda ở Tokyo), cơ sở vật chất đáng chú ý bao gồm thư viện đại học (nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm kinh điển châu Âu và Nhật Bản phiên bản đầu tiên hiếm có), ký túc xá “Nhà Quốc tế Senshu” (hoàn thành vào năm 2014) và Tòa nhà kỷ niệm 140 năm “Tòa nhà số 10 trong khuôn viên cơ sở Kanda” (hoàn thành vào năm 2020), nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra trung tâm thành phố Tokyo cũng như các lớp học và cơ sở vật chất hiện đại.
Kể từ khi thành lập, Đại học Senshu đã đề xuất phát triển “Trí tuệ xã hội”; một triết lý hướng dẫn giúp học sinh khám phá khả năng của mình và trưởng thành thành những cá nhân có tư duy toàn cầu với sáng kiến giải quyết các vấn đề xã hội. Triết lý này đã giúp ước mơ của những người sáng lập trở thành hiện thực đối với hơn 280.000 cựu sinh viên.