NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRƯỜNG KỸ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP

NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC CỦA TRƯỜNG KỸ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP (KOSEN)

 

Đào tạo kỹ sư sáng tạo, thực tiễn với quy mô lớp học nhỏ

 

・Tại KOSEN, lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ gồm 40 sinh viên, dưới sự hướng dẫn chi tiết của các Giáo sư, Phó giáo sư, v.v. người học có thể nhận được nền giáo dục đào tạo để trở thành kỹ sư sáng tạo, thực tế chú trọng vào thí nghiệm và thực hành với các kiến thức cơ bản vững chắc.

・Tất cả sinh viên đều thực hiện nghiên cứu tốt nghiệp, ngoài ra, trường cũng liên kết, cộng tác với các địa phương, ngành công nghiệp, các cuộc thi như cuộc thi Robot, cuộc thi lập trình, cuộc thi thiết kế, v.v. giúp bồi dưỡng năng lực toàn diện và năng lực kỹ thuật, bên cạnh đó cũng tổ chức các chương trình thực tập để sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và khả năng ứng dụng.

 

Đa dạng ngành học

 

Tại các trường KOSEN, các môn học cơ sở và môn học chuyên ngành được sắp xếp theo mô hình đào tạo chữ V để phát huy những đặc thù của nền giáo dục xuyên suốt 5 năm. Chương trình giảng dạy được thiết kế theo từng tiến độ học tập, giúp tăng năng lực hiểu và giải quyết vấn đề của sinh viên. Các ngành học bao gồm:

・Cơ khí và Vật liệu (Mechanical Eng. Material Engineering)

・Điện và Điện tử (Electrical・Electronic Engineering)

・Công nghệ thông tin (Information Technology)

・Công nghệ Hóa học và Sinh học (Biological・Chemical Engineering)

・Kiến trúc và Xây dựng dân dụng (Civil・Architectural Engineering)

・Thương mại hàng hải (Maritime Technology)

 

Trong bài đăng tiếp theo JASSO sẽ giới thiệu về “Lộ trình sau khi tốt nghiệp trường Kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN)”, các bạn hãy đón đọc nhé!