THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC MỚI CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA YOKAHAMA – YOKOHAMA SOCRATES

Chương trình học mới – Yokohama Socrates sẽ được trường Đại học Khoa học Đô thị (College of Urban Sciences) thuộc Đại học Quốc gia Yokohama khai giảng từ tháng 4 năm 2024. Đây là một chương trình giáo dục toàn cầu song ngữ cho phép sinh viên lấy bằng cử nhân với tiếng Anh và tiếng Nhật. Chương trình mới sẽ tập trung vào các vấn đề và phương pháp trong khoa học nhân văn cũng như khoa học xã hội liên quan đến các chủ đề kép về khả năng phục hồi và tính bền vững xã hội.
Trong những năm đầu tiên sau khi nhập học, sinh viên sẽ tham gia các khóa học bằng tiếng Anh, cùng với các khóa học tiếng Nhật nếu ngôn ngữ gốc không phải là tiếng Nhật. Sau đó khi đã đạt được trình độ tiếng Nhật cần thiết, sinh viên sẽ có thể tham gia các lớp học và các hội thảo bằng tiếng Nhật cùng với sinh viên của trường Đại học Khoa học Đô thị (College of Urban Sciences).  
Sinh viên sẽ tham gia vào các lớp học nhỏ, bao gồm các cuộc hội thảo được thực hiện thông qua phương pháp Socrates dựa trên đối thoại. Luận văn tốt nghiệp sẽ được đồng hướng dẫn bởi hai giảng viên, được tư vấn phương pháp để có thể sử dụng phù hợp phương pháp tư duy sâu sắc bằng trí óc của mình về các vấn đề của thời đại trong quá trình hoàn thành đề tài.
Sắp tới Đại học Quốc gia YOKOHAMA sẽ tổ chức “Buổi thông tin trực tuyến” dành cho những ai quan tâm đến Chương trình Yokohama Socrates vào thứ Bảy, ngày 24 tháng 6 năm 2023. Những bạn muốn tham gia vui lòng tham khảo đường dẫn dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết: